Giữ tủ lạnh sạch sẽ, tránh vi khuẩn sinh sôi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tủ lạnh là nơi để vô số các loại đồ ăn. Do đó, việc tủ lạnh có mùi hay vi khuẩn sinh sôi là có khả năng bạn nhé. Điều quan trọng là bạn cần phải đảm bảo để tủ lạnh luôn được giữ sạch sẽ để gia đình và người thân khỏe mạnh, an toàn. Cùng Công ty Điện lạnh chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lý do vi khuẩn sinh sôi trong tủ lạnh

Việc vi khuẩn có môi trường sống và sinh sôi có thể bắt nguồn từ việc bảo quản thực phẩm sai cách. Đặc biệt, vi khuẩn sống rất dai. Dù ở ngăn đá thì chúng cũng chỉ tạm dừng hoạt động chứ không chết hẳn. Bạn cần lưu tâm để đồ ăn sạch sẽ. Nếu bảo quản sai cách thì khi cho xuống ngăn mát vi khuẩn sẽ làm đồ ăn hỏng, ôi thiu.

Bảo quản đồ ăn gọn gàng sẽ giúp bạn ngăn vi khuẩn sinh sôi

Ở ngăn mát, bạn cần cho đồ ăn vào hộp rồi đem cất mới an toàn. Nếu cứ để đồ ăn lẫn lộn thì khiến đồ ăn dễ hỏng, máy cũng phải hoạt động nhiều nên tiêu hao điện năng. Hãy chú ý vấn đề sắp đồ sao cho hợp lý.

Mẹo giúp tủ lạnh sạch sẽ để vi khuẩn không phát triển

Dưới đây là vài bí kíp mà bạn nên áp dụng để giúp tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ, an toàn.  Hi vọng bạn có thể áp dụng hết để không lo lắng về vi khuẩn gây bệnh.

+ Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên: Bạn nên dọn tủ 1 tuần 1 lần. Lưu ý đồ không dùng nữa thì đem bỏ, tránh để dồn trong tủ dễ gây ra hỏng hóc, ôi thiu. Mỗi lần dọn vệ sinh thì bạn nên dọn cả tủ, tránh dọn 1 phần vì như vậy vẫn khiến cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp ngăn ngừa môi trường để vi khuẩn phát triển.

+ Rửa sạch đồ trước khi cất vào tủ lạnh: điều này giúp đồ ăn sạch sẽ không lo bị vi khuẩn sinh sôi. Bạn nên rửa sạch đồ ăn, để ráo nước, hoặc lau khô lại bằng khăn sạch. Sau đó, bạn chia từng phần bỏ vào tủ. Như vậy thì tủ lạnh sẽ ngăn nắp và bạn cũng không cần lo lắng mỗi khi phải lấy đồ ăn ra. Nếu nhà chưa có túi nilon bạn có thể mua thêm để chia đồ ăn cho thuận tiện.

+ Sắp xếp thực phẩm khoa học: điều này vừa giúp tủ được sử dụng hiệu quả, vừa giúp bảo quản đồ ăn lâu, lại giúp ngăn vi khuẩn phát triển. Bạn nên áp dụng thật sớm nhé. Bạn có thể chia từng khu ra để đồ cho yên tâm và bọc nilon gọn gàng.

+ Nên vứt bỏ thức ăn đã biến dạng, lâu ngày trong tủ lạnh: khi phát hiện thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh bị biến dạng như héo úng, đổi màu hoặc có mùi ôi thiu thì bạn cần phải vứt bỏ ngay để tránh vi khuẩn gây hại sinh sôi và lây lan sang các thực phẩm khác.

Hi vọng với chia sẻ của sửa tủ lạnh tại nhà chúng tôi, bạn có thể biết cách bảo vệ mình khỏi nguy cơ từ việc không bảo quản đồ ăn sạch sẽ. Hãy giúp cả gia đình có bữa ăn lành mạnh bằng cách chăm vệ sinh tủ và dọn dẹp gọn gàng. Chúc bạn sẽ có sức khỏe tốt và dùng tủ lạnh đúng cách với những mẹo trên.